จังหวัด ภูเก็ต

ไข่มุกอันดามัน สวรรค์เมืองใต้ หาดทรายสีทอง สองวีรสตรี บารมีหลวงพ่อแช่ม

 
 

เมนูหลัก
การบริหารราชการจังหวัด
ระบบฐานข้อมูล
ข้อมูล/สถิติ น่ารู้
สนับสนุนการปฏิบัติราชการ
คุณธรรมและความโปร่งใส

หนาวกาย แต่ ไม่หนาวใจ

“หนาวกาย  แต่  ไม่หนาวใจ”

 มาร่วมเดินทางอุ่นๆ กับรักอุ่นๆ ในอากาศหนาวๆ กันดีกว่าค่ะ“ความรักเริ่มต้นง่ายๆ ไม่ใช่แค่วันแห่งความรัก ที่เราจะรักกัน เพราะความจริงเรารักกันได้ทุกๆวัน” “หนาวกายแต่ไม่หนาวใจ” ถ้าแสงอาทิตย์ทำให้เราอุ่นกายได้ รักของพ่อกับแม่ก็ทำให้เราอุ่นใจได้ วันนี้จะพาออกเดินทางไม่ไกลจาก กทม.มากนัก ... กับระยะทางประมาณสองร้อยกิโล มุ่งสู่เส้นทาง อ.นาดี – อ.วังน้ำเขียว

 เห็นอากาศหนาวๆ เลยอยากพาครอบครัวไปเปลี่ยนบรรยากาศบ้าง   แต่วันหยุดไม่ได้มากเท่าไหร่  เลยเลือกเส้นทางไม่ไกล   เพราะวังน้ำเขียว  ที่เที่ยวในเมืองไทยของเราก็จัดได้ว่าเป็นแหล่งโอโซนอันดับต้นๆ ทีเดียว     กว่าจะเริ่มเดินทางกัน  ก็ช่วงเที่ยงๆ  แวะถ่ายรูปนู่นนิดนี่หน่อย   กว่าจะถึงที่พักที่เลือกไว้ที่ อ.นาดี   พระอาทิตย์ก้อเริ่มคล้อยลงไปแล้ว    พอถึงบ้านพักที่บ้านเนินเขา  ใกล้ๆ กับบ้านผางาม  อากาศในเดือนธันวาคม  ก็เริ่มเย็นไม่หยอก   ทางบ้านพักจัดอาหารไว้รอพอดี   ผักสดๆ ปลอดสารพิษ  กับน้ำสลัดแครอท  พร้อมด้วย  น้ำพริกปลาทู  ยำวุ้นเส้นจานโต  บวกกับต้มจืดร้อนๆ  เข้ากับบรรยากาศหนาวๆ บนเขาได้อย่างดี  (ที่พักที่นี่.. กับข้าวเราสามารถเลือกเองได้)    พอได้เปลี่ยนบรรยากาศจากที่เคยอยู่ร้อนๆ  เป็นบนเขาอากาศเย็นๆ   เปลี่ยนสถานที่กินข้าวเป็นที่ใหม่ๆ บ้าง   ได้เห็นรอยยิ้มของพ่อกับแม่    ความเหนื่อยจากการทำงานมาทั้งปีก็หายไปถนัดตา  หลังจากกินข้าวมื้ออร่อยเสร็จ  ก็รีบอาบน้ำเข้านอน  เพราะยิ่งดึกอากาศก็ยิ่งหนาว   รีบนอนจะได้มีแรงตื่นมารับลม  ชมหมอกตอนเช้าๆ  พร้อมหน้าพ่อแม่ลูกด้วยกัน

ตื่นมาตอนเช้า วิวบนเขามองเห็นหมอกรอบๆ อากาศเย็นๆ รอบตัว พ่อกับแม่จิบกาแฟร้อนๆ แล้วก็จูงมือกันเดินไปมารอบๆ ที่พัก ส่วนเราลูกๆ ก็ปั่นจักรยานเที่ยวไปเที่ยวมาแถวๆนั้น พอเริ่มสายก็เริ่มเดินทางต่อ เป็นความบังเอิญมากๆ ที่ช่วงเวลาที่เราไปทาง ต.ไทยสามัคคี อ.วังน้ำเขียว จัดงาน “เบญจมาศบานในม่านหมอก” พอดี ซึ่งเดิมทีตั้งใจจะไปหาผักปลอดสารพิษ กับดอกเบญจมาศกลับบ้านอยู่แล้ว เลยไปที่งานได้เลย ตอนแรกไม่คิดว่าจะมีดอกไม้มากมายเท่าไหร่ แต่พอมาได้เห็นจริงๆ ทาง ต.ไทยสามัคคี รวบรวมดอกไม้จากทั้งตำบลมาไว้รวมๆกัน ที่นี่เลยทีเดียว พอลงจากรถก็ได้เห็นวิวดอกไม้มากมาย สุดหูสุดตา หลากหลายสีสัน แถมปลูกอยู่กับดินเลย มีผักปลอดสารพิษเป็นแปลงๆๆ มาเลย ไม่ได้วางขายแบบตลาดหรือร้านค้าทั่วไป เราเลยได้ถ่ายรูป และเลือกซื้อดอกไม้และผักสดๆ มากมาย เพราะแม่เป็นคนชอบซื้อดอกไม้ไหว้พระอยู่แล้ว พอเจอแบบเยอะๆ หลากสีหลากสัน ถึงกับยิ้มไม่หุบเลย จากที่ไม่ค่อยชอบถ่ายรูป ก็ยิ้มให้กล้องได้แบบสบายๆ โดยไม่ต้องบอกให้ยิ้มเลย ... ไม่ต้องบอกว่าพ่อจะชอบหรือไม่ เพราะแค่เห็นแม่มีความสุขพ่อก็มีความสุขอยู่แล้ว แล้วลูกๆอย่างเรา ก็ได้มีความสุขไปด้วย อากาศเริ่มหนาวแล้ว… หากครอบครัวไหนยังไม่มีโปรแกรมไปเที่ยวไกลๆ ลองเปลี่ยนบรรยากาศมาสูดโอโซน กินผักปลอดสารสดๆ ชมดอกเบญจมาศกันดู แล้วคุณจะรู้ ความสุขอยู่ไม่ไกลตัวเราเลย ความสุขอยู่รอบๆ ตัวเรา ในเมืองไทยบ้านของเรานี่เอง “เที่ยวไทยครึกครื้น เศรษฐกิจไทยคึกคัก” ชอบประโยคนี้จัง ฟังดูมีความสุขดี...

 

 

ที่มา : การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย

Link : http://thai.tourismthailand.org/interesting-article/content-864.html

witter

เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง

ร้องเรียนร้องทุกข์ เว็บไซต์ที่สำคัญ แนะนำเว็บไซต์ เรื่องน่ารู้
▫ ศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดภูเก็ต
▫ ศูนย์ดำรงธรรมกระทรวงมหาดไทย
▫ แจ้งเบาะแส สำนักงานตำรวจ
▫ แจ้งเว็บผิดกฎหมาย
▫ ร้องเรียน-แจ้งเบาะแส ยาเสพติด
▫ มติคณะรัฐมนตรี
▫ ราชกิจจานุเบกษา
▫ ข้อมูลยุทธศาสตร์การพัฒนาประเทศ
▫ สำนักงาน ก.พ.
▫ กรมบัญชีกลาง
▫ กฤษฎีกา
▫ กฎหมายที่เกี่ยวข้องกับกระทรวงมหาดไทย
▫ ข้อมูลการวางแผน การจัดทำงบประมาณ
▫ สำนักงาน ก.พ.ร.
▫ Protect The King
▫ ศูนย์ข้อมูลข่าวสารจังหวัดภูเก็ต
▫ ศตส. จ.ภูเก็ต
▫ เหล่ากาชาดจังหวัดภูเก็ต
▫ ตำแหน่งงานว่าง จ.ภูเก็ต
▫ กอ.รมน.ภาค ๔ สน. / พตท.
▫ การขับเคลื่อนปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง
▫ การจัดการความรู้
▫ รับสมัครองค์กร เข้ารับการคัดเลือกเป็นผู้มีสิทธิ์ เสนอชื่อสมาชิกสภาที่ปรึกษาฯ ชุดที่ 3
▫ ศูนย์กลางความรู้แห่งชาติ
▫ Basic Anti Virus
▫ แป้นพิมพ์ลัดใน windowsXP
▫ การจับภาพหน้าจอ
▫ ใช้คอมฯอย่างมีประสิทธิภาพ
▫ วิธีดูแลคอมพิวเตอร์
Copyright © 2001-2010 Phuket Provincial Governor's Office. All right resered
ศาลากลางจังหวัดภูเก็ต ถนนนริศร อำเภอเมือง จังหวัดภูเก็ต
โทร: 076-222886, 076-354875 | E-mail: [email protected]
Design by Indigo Media co.,Ltd