จังหวัด ภูเก็ต

ไข่มุกอันดามัน สวรรค์เมืองใต้ หาดทรายสีทอง สองวีรสตรี บารมีหลวงพ่อแช่ม

 
 

เมนูหลัก
การบริหารราชการจังหวัด
ระบบฐานข้อมูล
ข้อมูล/สถิติ น่ารู้
สนับสนุนการปฏิบัติราชการ
คุณธรรมและความโปร่งใส

สัมผัสบรรยากาศหนาว คล้ายเมืองเหนือ ที่สวนผึ้ง

 “ สัมผัสบรรยากาศหนาว คล้ายเมืองเหนือ ที่สวนผึ้ง  ”

โดย ... ใบไม้หลากสี

         เพราะ ความเหนื่อยล้า และจำเจ จากงานประจำที่ทำอยู่ ทุกวี่วัน ทำให้เกิดความต้องการอยากหันหลังให้เมือง หันหน้าหาธรรมชาติ เพื่อจะได้ช่วยเพิ่มพลัง ให้กับชีวิต และหัวใจ ได้มีกำลังและแรงใจ ที่จะ กลับมาสู้กับงานอีกครั้ง

          ฉันและแฟน จึงหาโอกาส ไปพักผ่อนสมอง และชาร์ตแบตเตอรี่ เพื่อเพิ่มพลังให้กับชีวิตและหัวใจ โดยใช้วันหยุดสุดสัปดาห์ ในต้นเดือน พฤศจิกายน 2552 ที่ผ่านมา ซึ่งโปรแกรมเที่ยวของเราคือ ใกล้กรุงเทพ ขับรถไม่ไกล บรรยากาศ เงียบสงบ เหมาะกับการพักผ่อน และเที่ยวแบบสบาย ๆ ไม่ต้องวางแผนอะไรมาก จนได้ข้อสรุปที่ อ.สวนผึ้ง จ.ราชบุรี เพราะฉันได้รู้จัก สวนผึ้ง จากอนุสาร อสท. และเคยได้ยินคนพูดถึงกันบ่อย ๆ ทำให้เกิดความอยากไปสัมผัสด้วยตัวเองสักครั้ง

         เรา ออกเดินทางจาก ปทุมธานี เวลาประมาณ 09.30 น. ขับรถไปเรื่อย ๆ โดยกางแผนที่ และดูเส้นทางที่ได้จากเว็บไซต์ ของ ททท. ไปด้วย เราขับรถไปเรื่อย ๆ แบบไม่เร่งรีบ จนไปถึง อ.สวนผึ้ง เวลาประมาณ 12.00 น. จึงแวะทานข้าวเที่ยงจนอิ่มท้องแล้ว จึงตระเวนหาที่พัก จนมาพบรีสอร์ทเล็ก ๆ แห่งหนึ่ง คือ บ้านรัตนา� รณ์รีสอร์ท บรรยากาศเงียบสงบ ผู้คนไม่พลุกพล่าน เป็นบ้านปีกไม้ และบ้านปูน แยกเป็นหลัง ๆ มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ราคาไม่แพงมาก เจ้าของอัธยาศัยดี เป็นกันเอง

         หลัง จากเข้าที่พักแล้ว เวลาประมาณ 4 โมงเย็น เราจึงไปเที่ยวที่ น้ำตกเก้าชั้น (น้ำตกเก้าโจน) ซึ่งอยู่ไม่ไกลจากที่พักมากนัก เป็นน้ำตกที่มีขนาดใหญ่พอสมควร มีทั้งหมด 9 ชั้น แต่เราเดินไปถึงเพียงแค่ชั้น 5 เท่านั้น น้ำใสไหลแรง เซาะแก่งหินผา น่าลงเล่น แต่ก็ไม่ได้ลง เพราะเริ่มเย็นแล้ว และใกล้เวลาปิดแล้วด้วย จึงได้แต่เก็บ� าพความสวยงาม ลงไปล้างมือ ล้างแขน แช่เท้า พอให้ได้สัมผัสกับความเย็นของน้ำเท่านั้น

         อากาศ ที่สวนผึ้ง ในตอนกลางคืนเย็นสบายมาก ทำให้หลับได้อย่างเต็มอิ่ม จนถึงเช้า เราจึงตื่นมาตอน 6 โมงเช้า เพื่อจะได้สัมผัสกับสายหมอก ซึ่งก็ไม่ผิดหวัง อากาศดีมาก ๆ แต่ก็ไม่แห้ง ทำให้รู้สึกสบาย สูดหายใจได้เต็มปอด เราได้ได้เห็นเกร็ดน้ำค้างสีขาว ๆ ตรงสนามหญ้าของรีสอร์ทข้าง ๆ ด้วยนะ ทำให้คิดว่าเรากำลังเที่ยวอยู่แถว ๆ � าคเหนือ หรือเปล่า

         8 โมงเช้า เราได้ไปเที่ยวที่ ธารน้ำร้อนบ่อคลึง ซึ่งอยู่ก่อนถึง น้ำตกเก้าชั้น ประมาณ 3 กม. ได้ไปดูที่จุดกำเนิดน้ำร้อน ตอนเช้า ๆ มีไอน้ำร้อนลอยกรุ่นเป็นหมอกขาวสีสวยงาม บริเวณแอ่งด้านล่าง ทางเจ้าของได้จัดไว้เป็นบ่อสำหรับอาบน้ำได้ แต่ต้องซื้อคูปองก่อนและยังมีบ่อเล็ก ๆ ด้านท้ายไว้ให้แช่เท้าฟรีอีกด้วย

         เรา บอกลา สวนผึ้ง ตอนอากาศเริ่มร้อน ไอหมอกที่เห็นเมื่อตอนเช้า สลายไปหมดแล้ว โดยก่อนออกจากเขต อ.สวนผึ้ง เราได้แวะเที่ยวที่ โป่งยุบ ซึ่งเกิดจากการยุบตัวของดิน ในพื้นที่ส่วนบุคคลที่มีอาณาบริเวณกว้างใหญ่ มีรูปร่างต่าง ๆ สวยงามแปลกตา คล้ายกับแพะเมืองผีที่ จ.แพร่

         เที่ยว สวนผึ้งครั้งนี้ ประทับใจมาก เพราะรู้สึกเหมือนได้สลัดความเหนื่อยล้า จากเมืองออกไปเพื่อให้ธรรมชาติที่บริสุทธิ์ ได้ช่วยบำบัดให้ร่างกายมีชีวิตชีวา หัวใจมีพลังเพิ่มขึ้น เพื่อพร้อมที่จะกลับมาสู้กับหน้าที่การงานที่รอเราอยู่เบื้องหน้า แต่ก็ยังมีแหล่งท่องเที่ยวที่สวนผึ้งอีกหลายแห่งที่ยังไม่ได้ไปสัมผัส รับรองทริปหน้าเจอกันอีกแน่นะจ๊ะ สวนผึ้ง

 

 


ที่มา : การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย

witter

เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง

ร้องเรียนร้องทุกข์ เว็บไซต์ที่สำคัญ แนะนำเว็บไซต์ เรื่องน่ารู้
▫ ศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดภูเก็ต
▫ ศูนย์ดำรงธรรมกระทรวงมหาดไทย
▫ แจ้งเบาะแส สำนักงานตำรวจ
▫ แจ้งเว็บผิดกฎหมาย
▫ ร้องเรียน-แจ้งเบาะแส ยาเสพติด
▫ มติคณะรัฐมนตรี
▫ ราชกิจจานุเบกษา
▫ ข้อมูลยุทธศาสตร์การพัฒนาประเทศ
▫ สำนักงาน ก.พ.
▫ กรมบัญชีกลาง
▫ กฤษฎีกา
▫ กฎหมายที่เกี่ยวข้องกับกระทรวงมหาดไทย
▫ ข้อมูลการวางแผน การจัดทำงบประมาณ
▫ สำนักงาน ก.พ.ร.
▫ Protect The King
▫ ศูนย์ข้อมูลข่าวสารจังหวัดภูเก็ต
▫ ศตส. จ.ภูเก็ต
▫ เหล่ากาชาดจังหวัดภูเก็ต
▫ ตำแหน่งงานว่าง จ.ภูเก็ต
▫ กอ.รมน.ภาค ๔ สน. / พตท.
▫ การขับเคลื่อนปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง
▫ การจัดการความรู้
▫ รับสมัครองค์กร เข้ารับการคัดเลือกเป็นผู้มีสิทธิ์ เสนอชื่อสมาชิกสภาที่ปรึกษาฯ ชุดที่ 3
▫ ศูนย์กลางความรู้แห่งชาติ
▫ Basic Anti Virus
▫ แป้นพิมพ์ลัดใน windowsXP
▫ การจับภาพหน้าจอ
▫ ใช้คอมฯอย่างมีประสิทธิภาพ
▫ วิธีดูแลคอมพิวเตอร์
Copyright © 2001-2010 Phuket Provincial Governor's Office. All right resered
ศาลากลางจังหวัดภูเก็ต ถนนนริศร อำเภอเมือง จังหวัดภูเก็ต
โทร: 076-222886, 076-354875 | E-mail: [email protected]
Design by Indigo Media co.,Ltd