จังหวัด ภูเก็ต

ไข่มุกอันดามัน สวรรค์เมืองใต้ หาดทรายสีทอง สองวีรสตรี บารมีหลวงพ่อแช่ม

 
 

เมนูหลัก
การบริหารราชการจังหวัด
ระบบฐานข้อมูล
ข้อมูล/สถิติ น่ารู้
สนับสนุนการปฏิบัติราชการ
คุณธรรมและความโปร่งใส

ครอบครัวสุขใจ..เที่ยวเชียงรายหน้าหนาว

“ เที่ยวเชียงรายหน้าหนาว  ”

ในชีวิตของฉันที่เกิดมา..สิ่งหนึ่ง..ที่อยู่ในความคิดและจิตใจคือ..ความภูมิใจที่เกิดมาเป็นคนไทยและมีชีวิตบนธรรมชาติที่สุขสงบ ผู้คนเป็นมิตร ยิ้มแย้มแจ่มใส และแบ่งปันกัน เมืองไทยมีบางอย่างที่ชาติอื่นไม่มี นั่นคือ ธรรมชาติที่สวยงามและมิตรภาพที่อบอุ่น ตลอดจนสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าค้นหา ไม่ว่าจะภาคเหนือที่อากาศหนาวเย็น , ทะเลสดใสที่ภาคใต้ , ผลไม้อร่อยภาคตะวันออก , ความท้าทายและน่าค้นหา แถบภาคอีสาน และแหล่งช้อปปิ้งสำหรับภาคกลาง

ในเรื่องของการท่องเที่ยวสำหรับฉัน แม้ว่าเมืองไทยจะมีอากาศที่ค่อนข้างร้อน ร้อนมาก ร้อนที่สุด แต่เราก็มักจะมีความเชื่อว่า..เราสามารถหนีอากาศร้อนๆ ไปเที่ยวได้ในหน้าหนาวช่วงเดือนธันวาคม ซึ่งแม้ว่าจะมีระยะเวลาอันแสนสั้นแต่ก็เป็นช่วงเวลาที่วิเศษจริงๆ คนส่วนมากมักจะไปหาสัมผัสความหนาวเย็นแถวๆ ภูเขาทางภาคเหนือ สำหรับฉัน ไม่แตกต่างจากผู้คนทั่วไป ..ก็คิดเหมือนกันว่าอยากให้ครอบครัวได้สัมผัสกับอากาศที่แสนสบายหนาวเย็นบ้าง ก็เราร้อนมาตลอดทั้งปีแล้ว... เชียงราย..เหนือสุดในสยาม ชายแดนสามแผ่นดิน ถิ่นวัฒนธรรมล้านนา ล้ำค่าพระธาตุดอยตุง ......คำขวัญประจำจังหวัดเชียงรายที่ทำให้สื่อความหมายถึง...ดินแดนที่เต็มไปด้วยอารยธรรมที่เก่าแก่และมีคุณค่า ดึงดูดใจให้หน้าหนาวของฉันและครอบครัวจะต้องมีความสุขที่สุด แม้ว่าเราจะมีเวลาสำหรับการไปเที่ยวแค่ 2 – 3 วัน แต่เป็นทริปที่สนุกที่สุด สุด วันแรกเราจะไปนอนกันบนดอยแม่สลองเพื่อรอชมทะเลหมอกในตอนเช้า ดอกซากุระบานในหน้าหนาว(ต้นนางพญาเสือโคร่ง) ได้ชมหมู่บ้านชาวจีน ไร่ชา และชิมชาอู่หลงแสนอร่อย แวะสักการะพระธาตุดอยตุง และอาหารอร่อยๆ ของ ชาวจีน เช่น ขาหมูยูนาน หม่านโถว ยำยอดชา ฯลฯ วันต่อมา พาครอบครัวไปเชียงแสนสู่สามเหลี่ยมทองคำ ชมทิวทัศน์ของ 2 ฝั่งแม่น้ำโขงที่ครอบคลุม 3 ประเทศ ไทย พม่า ลาว และแวะไปสัมผัสฝั่งลาวนิดนึงที่ท่าน้ำเมืองลาว ด้วยความสนุกกับการท่องเที่ยวในหน้าหนาวทำให้ทุกคนไม่รู้สึกเหนื่อยล้ากันเลยเพราะอากาศไม่ร้อนเหนอะหนะ เย็นสบาย และใจสบายด้วย วันสุดท้ายครอบครัวของเราไม่ลืมที่จะเดินทางขึ้นไปพระตำหนักดอยตุง เพื่อระลึกถึงสมเด็จย่าแม่หลวงของเรา สวนแม่ฟ้าหลวงมีดอกไม้เมืองหนาวที่สดใสสวยงาม เราถ่ายรูปกันอย่างสนุกสนานเพราะได้สัมผัสกับธรรมชาติอันบริสุทธิ์ และ การจัดสวนที่ลงตัวงดงาม จากนั้นเราก็กลับลงมาเดินทางสู่ตัวเมืองเพื่อแวะวัดร่องขุน ปฏิมากรรมอันงดงามของอาจารย์เฉลิมชัย กับความภาคภูมิใจของชาวเชียงรายที่เปี่ยมไปด้วยศรัทธาอันล้ำค่า

 และนี่คือทริปการท่องเที่ยวที่เปี่ยมไปด้วยความสุขของฉันและครอบครัวในหน้าหนาว ทุกๆ คนได้เก็บความรู้สึกและความประทับใจดีๆ ไว้ ว่าครั้งหนึ่งในหน้าหนาวเราเคยสนุกสดชื่นที่เชียงรายเหนือสุดในสยาม

 

 

   

ที่มา : การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย

Link : http://thai.tourismthailand.org/interesting-article/content-834-1.html

witter

เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง

ร้องเรียนร้องทุกข์ เว็บไซต์ที่สำคัญ แนะนำเว็บไซต์ เรื่องน่ารู้
▫ ศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดภูเก็ต
▫ ศูนย์ดำรงธรรมกระทรวงมหาดไทย
▫ แจ้งเบาะแส สำนักงานตำรวจ
▫ แจ้งเว็บผิดกฎหมาย
▫ ร้องเรียน-แจ้งเบาะแส ยาเสพติด
▫ มติคณะรัฐมนตรี
▫ ราชกิจจานุเบกษา
▫ ข้อมูลยุทธศาสตร์การพัฒนาประเทศ
▫ สำนักงาน ก.พ.
▫ กรมบัญชีกลาง
▫ กฤษฎีกา
▫ กฎหมายที่เกี่ยวข้องกับกระทรวงมหาดไทย
▫ ข้อมูลการวางแผน การจัดทำงบประมาณ
▫ สำนักงาน ก.พ.ร.
▫ Protect The King
▫ ศูนย์ข้อมูลข่าวสารจังหวัดภูเก็ต
▫ ศตส. จ.ภูเก็ต
▫ เหล่ากาชาดจังหวัดภูเก็ต
▫ ตำแหน่งงานว่าง จ.ภูเก็ต
▫ กอ.รมน.ภาค ๔ สน. / พตท.
▫ การขับเคลื่อนปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง
▫ การจัดการความรู้
▫ รับสมัครองค์กร เข้ารับการคัดเลือกเป็นผู้มีสิทธิ์ เสนอชื่อสมาชิกสภาที่ปรึกษาฯ ชุดที่ 3
▫ ศูนย์กลางความรู้แห่งชาติ
▫ Basic Anti Virus
▫ แป้นพิมพ์ลัดใน windowsXP
▫ การจับภาพหน้าจอ
▫ ใช้คอมฯอย่างมีประสิทธิภาพ
▫ วิธีดูแลคอมพิวเตอร์
Copyright © 2001-2010 Phuket Provincial Governor's Office. All right resered
ศาลากลางจังหวัดภูเก็ต ถนนนริศร อำเภอเมือง จังหวัดภูเก็ต
โทร: 076-222886, 076-354875 | E-mail: [email protected]
Design by Indigo Media co.,Ltd