จังหวัด ภูเก็ต

• คำขวัญจังหวัดภูเก็ต "ไข่มุกอันดามัน สวรรค์เมืองใต้ หาดทรายสีทอง สองวีรสตรี บารมีหลวงพ่อแช่ม"   • วิสัยทัศน์จังหวัดภูเก็ต "ศูนย์กลางการท่องเที่ยวทางทะเลระดับโลก มีคุณภาพชีวิตที่ดีมีเอกลักษณ์วัฒนธรรม และมีการพัฒนาที่ยั่งยืน"   • ค่านิยมจังหวัดภูเก็ต "การปฎิบัติราชการตามหลักธรรมภิบาล และปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง"

 
 

เมนูหลัก
การบริหารราชการจังหวัด
ระบบฐานข้อมูล

การท่องเที่ยวมาเลเซียจัดงาน “Visit Malaysia 2014” ที่ภูเก็ต 9-12 พ.ค.56 เพื่อเปิดตัวปีการท่องเที่ยวมาเลเซีย 2014 แก่นักท่องเที่ยวชาวไทยและชาวต่างชาติ

                 เมื่อเวลา 17.30 น.วันที่  9 พ.ค. 56 ณ บริเวณลานโปรโมชั่นแกรนด์ฮอลล์ ชั้น 1 ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เฟสติวัล ภูเก็ต นายไมตรี อินทุสุต ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต เป็นประธานเปิดงาน ปีการท่องเที่ยวมาเลเซีย 2014 Visit Malaysia 2014 ทั้งนี้งานดังกล่าวทางการท่องเที่ยวมาเลเซีย สำนักงานภูเก็ต ร่วมกับสายการบินมาเลเซียแอร์ไลน์ กาตาร์แอร์เวย์ สายการบินไทยสไมล์ และบริษัทนำเที่ยว ร่วมกันจัดขึ้น มี มร.โมฮัมหมัด ไฟซอล ราซารี่ กงสุลใหญ่มาเลเซีย ประจำจังหวัดสงขลา มร.อิสกานด้า เมียรซา โมฮัมหมัด ยูโซฟ ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวมาเลเซีย ประจำประเทศไทย น.ส.วิไลพร ปิติมานะอารี ผู้อำนวยการและฝ่ายการตลาด ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเฟสติวัลภูเก็ต นายปนัสย์ พุกโพธิ์ ผู้จัดการทั่วไปห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลภูเก็ต รวมถึงสื่อมวลชน และผู้สนใจทั่วไปทั้งชาวไทย และชาวต่างชาติ เข้าร่วมงานจำนวนมาก

                นอกจากนี้ภายในงานยังมีกิจกรรมร่วมสนุกการแสดงวัฒนธรรมส่งตรงจากมาเลเซีย แพ็คเกจท่องเที่ยวมาเลเซีย และบัตรโดยสารในราคาพิเศษจากสายการบิน พิเศษเฉพาะงานนี้ นอกจากนี้ผู้ลงทะเบียนในงาน นอกจากจะได้รับของที่ระลึกแล้วยังมีสิทธิ์ลุ้นรับของรางวัลอื่นๆ อีกมากมายทุกวัน โดยงานจะมีไปจนถึงวันที่ 9-12 พ.ค.นี้

                มร.โมฮัมหมัด ไฟซอล ราซารี่ กงสุลใหญ่มาเลเซีย ประจำจังหวัดสงขลา กล่าวถึงการจัดงานดังกล่าวว่า เนื่องด้วยเมื่อวันที่ 19 ม.ค.2556 นายกรัฐมนตรีมาเลเซีย นายนาจิบ ราซัค ได้ประกาศให้ปี 2014 หรือ พ.ศ.2557 เป็นปีแห่งการท่องเที่ยวมาเลเซีย Visit Malaysia 2014 นับเป็นครั้งที่ 4 ของปีการท่องเที่ยวมาเลเซีย ในคอนเซปต์ Celebrating 1Malaysia Truly Asia (การเฉลิมฉลอง มาเลเซียสีสันแห่งเอเชีย) ในปีการท่องเที่ยวมาเลเซีย Visit Malaysia 2014 ที่จะเริ่มต้นในปีหน้าที่จะถึงนี้ ตลอดทั้งปีจะมีกิจกรรมเฉลิมฉลอง และมหกรรมส่งเสริมการท่องเที่ยวมากมาย และกิจกรรมเหล่านี้จะช่วยทำให้เป้าหมายของรัฐบาลมาเลเซียที่ต้องการให้มียอดนักท่องเที่ยว จำนวน 36 ล้านคน และรายได้จากการท่องเที่ยว 1.68 ล้านล้านบาท ภายในปี 2020 ตามแผนพัฒนาการท่องเที่ยว(MTTP 2020)

                มร.โมฮัมหมัด ไฟซอล ราซารี่ กล่าวอีกว่า ในปี 2012 มาเลเซียมีจำนวนนักท่องเที่ยว 25.03 ล้านคนและมีรายได้จากการท่องเที่ยวกว่า 6 แสนล้านบาท เป็นรายได้ของประเทศมาเลเซีย เป็นลำดับที่ 3 ต่อจากภาคการผลิตและปาล์มน้ำมัน จากจำนวนนักท่องเที่ยวทั้งหมดไทยมีจำนวนนักท่องเที่ยวมาเยือนมาเลเซียมากเป็นลำดับที่ 3

                มาเลเซียมีสิ่งที่น่าสนใจมากมาย มีวัฒนธรรมและประเพณีหลากหลายเชื้อชาติผสมผสานกันอย่างลงตัว คุณจะได้สัมผัสกับความหลากหลายทางธรรมชาติ ทั้งสัตว์ป่าและพืชพรรณในป่าเขตร้อนชื้นอายุกว่า 150 ล้านปี หรือจะเป็นความงามและความมหัศจรรย์ของท้องทะเล และเมืองหลวงที่ถือเป็นเมืองสีเขียว มาเลเซียมีสิ่งต่างๆ ให้คุณค้นหามากมายไม่รู้จบ มร.โมฮัมหมัด ไฟซอล ราซารี่ กล่าวในที่สุด

                ด้านนายไมตรี อินทุสุต ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต กล่าวด้วยว่า มาเลเซียเป็นประเทศเพื่อนบ้านของไทยที่คนไทยสามารถเดินทางเข้าไปท่องเที่ยวได้อย่างสะดวก หลายช่องทาง เป็นประเทศที่วัฒนธรรม ประเพณี และเชื้อชาติหลากหลายรวมกันเป็นหนึ่งเดียว และมีหลายๆ สิ่งคล้ายคลึงกับไทย รวมไปถึงความสัมพันธ์เครือญาติมีชาวภูเก็ตหลาย ๆ คนได้มีญาติอยู่ที่มาเลเซีย ทำให้ทั้งสองประเทศมีความสัมพันธ์กันอย่างแน่นแฟ้น และที่สำคัญในฐานะที่ไทย และมาเลเซียรวมไปถึงชาติต่างๆ ในอาเซียน กำลังจะเข้าเป็นส่วนหนึ่งของประชาคมอาเซียน การที่นักท่องเที่ยวเข้ามาในประชาคมอาเซียนมากขึ้นก็จะส่งผลกระจายไปยังประเทศต่างๆ ในอาเซียนเช่นกัน ดังนั้นจึงเป็นโอกาสดีที่เราสามารถจับมือร่วมกันประชาสัมพันธ์และร่วมมือกันในฐานะของประชาคมอาเซียนทั้งเรื่องการท่องเที่ยว เศรษฐกิจ และสังคม

witter

เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง

ผู้ว่าฯ เผยภาพรวมการท่องเที่ยวช่วงสงกรานต์ปี 57 ของภูเก็ตยังคึกคักเหมือนกับปีที่ผ่านมา (16/04/2014)

สรุปผลการดำเนินการป้องกันและอุบัติเหตุทางถนนและทางทะเล ช่วงเทศกาลสงกรานต์ 4 วันแรกของการรณรงค์ (15/04/2014)

ผู้ว่าฯ ภูเก็ตขอความร่วมมือผู้ประกอบการโรงแรม ดูแลปัญหาสิ่งแวดล้อม น้ำเสียและความปลอดภัยของนักท่องเที่ยว (15/04/2014)

ภูเก็ตเสียชีวิตแล้ว 1 ราย ช่วงรณรงค์ป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนและทางทะเล เทศกาลสงกรานต์ ประจำปี 2557 (14/04/2014)

เทศบาลตำบลฉลอง จัดงาน “สงกรานต์หรรษามหาสนุก ณ ซอยตาเอียด ฉลอง” (14/04/2014)

ผู้ว่าฯ นำชาวภูเก็ตร่วมทำบุญตักบาตร สรงน้ำพระพุทธสิหิงส์ และรดน้ำดำหัวขอพรผู้สูงอายุ เนื่องในวันสงกรานต์ (13/04/2014)

จังหวัดภูเก็ต สรุปผลดำเนินการป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนและทางทะเล สองวันแรกของการรณรงค์ช่วงเทศกาลสงกรานต์ ปี 57 วันที่ 3 (13/04/2014)

ศูนย์ปฏิบัติการร่วมป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนและทางทะเล ประชุมสรุป 7 วันอันตราย (12/04/2014)

ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต ลงพื้นที่เชิงทะเลภูเก็ตตรวจสอบข้อเท็จจริงกรณีคลองบางเทา (12/04/2014)

ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ตพร้อมหน่วยงานที่เกี่ยวข้องตรวจเยี่ยมการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ ที่ บขส. ภูเก็ต แห่งที่ 2 (12/04/2014)

ร้องเรียนร้องทุกข์ เว็บไซต์ที่สำคัญ แนะนำเว็บไซต์ เรื่องน่ารู้
▫ ศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดภูเก็ต
▫ ศูนย์ดำรงธรรมกระทรวงมหาดไทย
▫ แจ้งเบาะแส สำนักงานตำรวจ
▫ แจ้งเว็บผิดกฎหมาย
▫ ร้องเรียน-แจ้งเบาะแส ยาเสพติด
▫ มติคณะรัฐมนตรี
▫ ราชกิจจานุเบกษา
▫ ข้อมูลยุทธศาสตร์การพัฒนาประเทศ
▫ สำนักงาน ก.พ.
▫ กรมบัญชีกลาง
▫ กฤษฎีกา
▫ กฎหมายที่เกี่ยวข้องกับกระทรวงมหาดไทย
▫ ข้อมูลการวางแผน การจัดทำงบประมาณ
▫ สำนักงาน ก.พ.ร.
▫ Protect The King
▫ ศูนย์ข้อมูลข่าวสารจังหวัดภูเก็ต
▫ ศตส. จ.ภูเก็ต
▫ เหล่ากาชาดจังหวัดภูเก็ต
▫ ตำแหน่งงานว่าง จ.ภูเก็ต
▫ กอ.รมน.ภาค ๔ สน. / พตท.
▫ การขับเคลื่อนปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง
▫ การจัดการความรู้
▫ รับสมัครองค์กร เข้ารับการคัดเลือกเป็นผู้มีสิทธิ์ เสนอชื่อสมาชิกสภาที่ปรึกษาฯ ชุดที่ 3
▫ ศูนย์กลางความรู้แห่งชาติ
▫ Basic Anti Virus
▫ แป้นพิมพ์ลัดใน windowsXP
▫ การจับภาพหน้าจอ
▫ ใช้คอมฯอย่างมีประสิทธิภาพ
▫ วิธีดูแลคอมพิวเตอร์
Copyright © 2001-2010 Phuket Provincial Governor's Office. All right resered
ศาลากลางจังหวัดภูเก็ต ถนนนริศร อำเภอเมือง จังหวัดภูเก็ต
โทร: 076-222886, 076-354875 | E-mail: phuket@moi.go.th
Design by Indigo Media co.,Ltd